Dược Hà Nội (1)

Đại Học
13-15 Lê Thánh Tông Quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội

Dược Hà Nội

Reviews - 1
Trung bình:
Đại Học
13-15 Lê Thánh Tông Quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội
Huy Nguyễn (Sinh viên)
2021-03-03 19:33:10  Share

Đây là 1 ngôi trường luôn tự xưng top đầu, mặc dù ngoài top đầu cũ kỹ ra thì hầu như chỉ ở mức trung bình xếp hạng quốc gia và quốc tế.

Các quyết định thường thiếu tầm nhìn và thường xuyên phải thay đổi đột xuất. Mới gần đây nhất có tin đồn thay đổi cách tính điểm và tính lại điểm của các sinh viên dù có thể họ đã sắp đến lúc ra trường. Hậu quả là rất nhiều sinh viên đang ở mức bằng giỏi và xuất sắc bị hạ 1 bậc bằng, dù họ không làm gì sai, trung thực trong thi cử để có kết quả đó.

Lý giải từ phía trường là do tỷ lệ bằng giỏi và xuất sắc của nhà trường 1 số năm gần đây khá cao và cao hơn các trường top đầu khác trên địa bàn (có phần ngụ ý trường cũng top đầu) nên họ tính lại điểm để hạ bớt tỷ lệ này xuống.

Vậy là thay vì cải thiện chất lượng đào tạo, cập nhật kiến thức thực tế hơn cho sinh viên để có thể giống các trường top kìa, thì nhà trường lại muốn cảm nhận cảm giác đứng đầu theo cách khác.

Cách tính điểm mới làm sinh viên vô cùng chán nản, mất hứng thú học tập vì kết quả cũ đã bị phủ nhận đồng thời là làn sóng phản ứng dữ dội hơn bao giờ hết. Tuy nhiên phía lãnh đạo nhà trường, như thường lệ, hầu hết bưng tai giả điếc, quan liêu và có xu hướng thực hiện tiếp quyết định của họ dù có hứa hẹn có đối thoại.

Quan điểm cá nhân của tôi là việc cân bằng lại tỷ lệ giỏi, xs chỉ là cái cớ, mục đích đằng sau là che đậy 1 sai sót nào đó trong quy định nên cần xóa bỏ tỳ vết bất chấp hậu quả có thể đoán trước là sự phản đối kịch liệt từ các học viên.

Người đi tiên phong không có nghĩa là người đi nhanh, càng không có nghĩa sẽ là người đi xa. Ngôi trường mà chúng tôi đang theo học ngày càng xuống dốc về nhiều mặt. Tất nhiền đa số giảng viên đều rất tình cảm với học trò, nhưng như một gia đình có cha ruột và mẹ kế, ai dám đám bảo đứa con không muốn bỏ nhà.